Ung thư Vú không phải là án tử hình

Khi đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư vú tại Bệnh viện Raffles Singapore thì dịch COVID-19 bùng phát, do đó, chị Y.N. (54 tuổi) đến từ Bến Tre phải tiếp tục việc điều trị tại Việt Nam. Với giọng nói lạc quan, chị chia sẻ, chị vừa hoàn thành trọn vẹn quá trình điều trị với kết quả rất khả quan.

Hành trình chữa bệnh ung thư của chị Y.N. không đáng sợ như chị đã từng tưởng tượng khi chị mới phát hiện ra bệnh. Ban đầu, chị đã rất hoang mang khi chứng kiến những người bệnh cùng phòng trải qua đau đớn sau mỗi đợt hóa trị. Nhưng sau đó, chị trấn tĩnh lại và quyết định tìm hiểu việc sang Singapore chữa bệnh. Được bạn bè và người thân giới thiệu, chị đã đến Bệnh viện Raffles Singapore, gặp Giáo sư Walter Tan để làm các xét nghiệm chẩn đoán. Phim chụp PET/CT không thấy hạch di căn nách, nhưng khi phẫu thuật nạo vét hạch thì đã có một hạch di căn. Bác sỹ chẩn đoán chị mắc bênh ung thư biểu mô vú phải, giai đoạn 2A.

Kể từ lúc gặp Giáo sư Tan và được tư vấn cặn kẽ về bệnh của mình, chị hoàn toàn tin tưởng trao gửi niềm tin cho Bác sỹ. Ngay sau khi có đủ kết quả chẩn đoán, Giáo sư Walter Tan đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ở vú phải và nạo vét hạch. Một tháng sau, khi vết thương lành hẳn và cơ thể của chị hoàn toàn hồi phục, chị Y.N. đã trở lại Singapore và bắt đầu điều trị hóa chất với Bác sỹ Terence Tan, Trung Tâm Ung Thư Bệnh viện Raffles. Chị cho biết trong suốt thời gian điều trị hóa chất, chị khỏe, chỉ hơi mệt, không bị nôn ói, ăn uống bình thường. Không may, dịch COVID-19 bùng phát, chị Y.N. không thể tiếp tục điều trị ở Singapore được, nên chị đã xạ trị và hóa trị Herceptin ở Việt Nam.

Nhìn lại khoảng thời gian dài khoảng một năm rưỡi chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, chị Y.N. chia sẻ: “Chị thật may mắn đã được gặp thầy gặp thuốc. Chị hài lòng về quyết định sang Singapore chữa bệnh của mình. Ba tuần một lần, việc sắp xếp hành lý sang Singapore trở thành những chuyến du lịch đáng nhớ của chị, bên cạnh người chồng hết lòng thương yêu và luôn đồng hành cùng chị. Gia đình hạnh phúc của chị chính là điểm tựa vững chắc và là nguồn động lực giúp chị vượt qua quãng đường chông gai thử thách này”.

Nhận được thư mời tham dự Hội thảo trực tuyến về Ung thư Vú vào ngày 13 tháng 11 năm 2021, chị Y.N. vui mừng vì sẽ được gặp lại Giáo sư Walter Tan. Chị gửi lời cảm ơn trân trọng tới Giáo sư Tan, Bác sỹ Terence Tan, đội ngũ nhân viên Việt Nam tại Bệnh viện Raffles và nhân viên làm việc tại Văn phòng Đại diện của BV Raffles ở Việt Nam đã phối hợp cùng nhau và hỗ trợ chị tốt nhất trong suốt quá trình điều trị.

Lời khuyên của chị dành cho những ai không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo – đó là “Ung thư vú không phải là án tử hình”. Bạn sẽ vượt qua khi bạn tìm được đúng thầy đúng thuốc đồng hành với sự hỗ trợ vững chắc của gia đình.