Ung thư Tụy hay Ung thư Đại tràng – Chẩn đoán đúng bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu trước khi điều trị bệnh

Anh H.D.L có tiền sử bệnh tiểu đường và hút thuốc khá nhiều (hơn 2 gói mỗi ngày). Hơn nửa năm nay, anh bị đau nhức cột sống thắt lưng do bệnh lý thoái hóa cột sống. Chưa hết, mới đây, các cơn đau còn ảnh hưởng nhiều hơn, thường xuyên hơn và nhói từ dưới hướng lên trên. Ngoài ra, anh còn bị đau bụng và có hiện tượng phân đen khi đi ngoài. Quá lo lắng cho tình hình sức khỏe của mình, vợ chồng anh quyết định đi khám chuyên khoa. Qua hình ảnh chụp cắt lớp điện tử, anh được chẩn đoán phổi có bướu tân sinh không rõ. Bác sỹ khuyên anh nên khám và làm thêm xét nghiệm về bệnh phổi. Mọi người trong gia đình đều tin rằng anh bị bệnh về phổi là do tật hút thuốc quá nhiều của anh. Tuy nhiên, kết quả nội soi và sinh thiết lại kết luận anh bị u đại tràng, di căn phổi. Nhận được kết quả bệnh án này, gia đình anh vô cùng hoang mang. Họ như mất hết niềm tin vào cuộc sống. Đến nỗi hai người chị em gái của anh từ Mỹ bay ngay về nước để cùng anh và gia đình tìm kiếm một bệnh viện uy tín nhằm khám và được điều trị chính xác bệnh tình cho anh.

Chính người thân của anh L. đã chủ động liên hệ với Văn phòng Đại diện Bệnh viện Raffles Singapore tại TP. HCM để được tư vấn. Sau khi nhận được thông tin sơ bộ về tình trạng bệnh của anh, Văn phòng Đại diện Bệnh viện Raffles Singapore đã hướng dẫn cụ thể chi tiết về việc cần thiết sàng lọc và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn những hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Điều quan trọng nhất là thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Raffles Singapore đều là những loại thuốc thế hệ mới nhất với hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Gia đình anh đã quyết định đặt lịch hẹn ngay với bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Raffles Singapore để được thăm khám nhanh nhất. Với sự hỗ trợ về đặt lịch hẹn nhanh, vé máy bay và chỗ ở, cả gia đình anh hoàn toàn yên tâm và thu xếp cho hành trình khám chữa bệnh của anh tại Bệnh viện Raffles Singapore.

Sau khi được Bác sỹ Terence Tan Aik Huang – Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Raffles Singapore thăm khám thực thể, anh được chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như: chụp PET/CT, tìm chỉ số tầm soát ung thư đại tràng, tụy, sinh thiết khối u phổi, nội soi đại trực tràng và dạ dày. Bác sỹ chẩn đoán rằng anh bị ung thư biểu mô tuyến phổi di căn nguyên phát từ u tụy.

Điều vui mừng hơn cả là anh L. không hề bị bất kỳ tác dụng phụ nào như bác sỹ đã e ngại. Thực tế là ngay khi Bác sỹ Terence Tan Aik Huang chỉ định phác đồ điều trị này thì anh đã được khuyến cáo về các tác dụng phụ nhẹ có thể xảy ra trong quá trình uống thuốc hóa trị. Anh và gia đình đã rất lo lắng vì lúc đó anh không ở Singapore. Đồng cảm với nỗi băn khoăn của anh, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM đã hỗ trợ anh bằng cách cập nhật tình hình điều trị với các bác sỹ của Phòng khám Raffles Medical tại TP. HCM và phối hợp với Bệnh viện Raffles Singapore. Trong trường hợp khẩn cấp thì Phòng khám Raffles Medical sẽ giúp can thiệp kịp thời. Và may mắn thay, anh hoàn toàn đáp ứng tốt với thuốc ngay từ những vòng hóa trị đầu tiên.

Sau khi nhận được kết luận cuối cùng từ Bệnh viện Raffles Singapore rằng anh bị ung thư tụy nguyên phát, chứ không phải ung thư đại tràng di căn như kết quả trước đó, cả nhà anh rất vui mừng và luôn cảm ơn bác sỹ và Bệnh viện Raffles Singapore vì đã giúp anh tìm ra đúng bệnh cũng như phương án điều trị rất hiệu quả cho bệnh tình của anh. Nếu anh không đến khám và điều trị tại Bệnh viện Raffles Singapore thì giờ đây chưa biết được phác đồ điều trị tại quê nhà có tác dụng bao nhiêu với bệnh lý của anh khi kết luận bệnh chưa tìm ra đúng bệnh khởi phát.

Với chúng tôi, chúng tôi ấn tượng và vui mừng với gia đình anh vì đã yêu thương và lo lắng cho anh. Chính họ đã đưa ra quyết định đúng để giúp anh có thể được chữa trị đúng bệnh và tận hưởng cuộc sống như trước đây!

Email:          hcm@rafflesmedical.com