Ung thư phổi giai đoạn IIIB – Chẩn đoán chính xác và cách điều trị

Nhận được kết quả ung thư phổi giai đoạn cuối, anh L.T.C. quyết định tới Bệnh viện Raffles Singapore để tìm hiểu liệu đây có phải là kết quả chuẩn xác và tìm hướng điều trị. Sau khi chụp PET/CT, bác sĩ cho biết may mắn bệnh của anh C. chỉ ở giai đoạn IIIB với 2 khối u ở phổi phải, ngoài ra không thấy di căn hạch hay bộ phận nào khác trên cơ thể. Dù đã ở tuổi ngoài 60, anh C. vẫn có sức khỏe tốt và tinh thần lạc quan, cho nên anh đã lựa chọn phác đồ điều trị hóa chất kết hợp với xạ trị. Sau khi kết thúc quá trình điều trị này, bác sĩ sẽ theo dõi bằng phim chụp PET/CT. Nếu khối u vẫn còn sót lại thì có thể phẫu thuật hoặc dùng thuốc miễn dịch. Bác sĩ cũng cho biết khả năng chữa khỏi bệnh ung thư phổi giai đoạn IIIB của anh C. là 50%.

Anh C. chia sẻ: “Rất may mắn là tôi đã đi chụp X-Quang mỗi 6 tháng 1 lần vì bản thân tôi hút thuốc.  Dựa vào phim X-Quang, bác sĩ đã cho tôi chụp CT phổi thêm nên tôi đã phát hiện ra bệnh ung thư phổi.  Ngay lập tức, tôi đã quyết định sang Singapore để biết rõ bệnh của mình và tôi vui mừng vì vẫn còn hy vọng chữa khỏi.”

Bác sĩ Ooi Wei Seong cho biết nếu bạn hút thuốc, bạn nên chụp X-Quang định kỳ 6 tháng 1 lần như anh C. đã làm. Có như vậy, bạn vẫn kịp thời phát hiện bệnh, điều trị bệnh và duy trì sự sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho mình. Rất nhiều người hút thuốc đã chủ quan, bỏ qua việc tầm soát ung thư phổi, nên thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã tiến triển ở giai đoạn muộn.

Bệnh viện Raffles Singapore là bệnh viện có mô hình hoạt động theo nhóm. Bệnh nhân đến đây sẽ được chẩn đoán nhanh chóng và hội chẩn với các bác sĩ ở các chuyển khoa khác nhau trong cùng bệnh viện để đưa ra phác đồ điều trị ung thư chỉ trong vài ngày. Bệnh nhân có thể tiến hành điều trị luôn và trở về trong tuần.

Tầm soát và chẩn đoán chính xác trong điều trị ung thư là vô cùng quan trọng. Vui lòng liên hệ với Văn phòng Đại diện (VPĐD) Raffles nếu bạn cần biết thêm thông tin.