Ung thư Hạch bạch huyết dạng Tế bào Tua (Blastic Plasmacytoid Dendritic Cell Neoplasm/ BPDCN)

Sau khi sinh con được 6 tháng, chị N. – 27 tuổi, sống tại Hải Phòng – thấy có hạch nổi lên ở trán và chân. Ban đầu, chị điều trị chuyên khoa da liễu nhưng không đỡ, mà lại xuất hiện những hạch mới ở bẹn rồi lan ra khắp cơ thể. Chị N. được bác sỹ chẩn đoán ung thư hạch và điều trị hóa chất. Sau 5 chu kỳ hóa chất, bệnh không có biến chuyển. Thăm khám tất cả 6 bệnh viện trong nước mà vẫn không tìm ra hướng điều trị, chị N. đau khổ, bế tắc. Nhìn thấy các con còn quá bé, vợ chồng chị quyết định bán tất cả nhà cửa, tư trang sang Singapore tìm cơ hội được cứu sống.

Vợ chồng chị tìm gặp Bác sỹ Yvonne Loh – Chuyên Gia Ghép Tủy, Trung Tâm Ung Thư Bệnh Viện Raffles Singapore – theo sự giới thiệu của bạn bè. Sau khi làm xét nghiệm máu và sinh thiết tủy xương, Bác sỹ Yvonne Loh cho biết chị N. bị ung thư Hạch bạch huyết dạng Tế bào Tua (Blastic Plasmacytoid Dendritic Cell Neoplasm/ BPDCN) – một loại tế bào hiếm gặp trong ung thư hạch bạch huyết. Cách điều trị là bằng các đợt hóa chất liều cao để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư, rồi tiến hành ghép tủy. Bác Yvonne Loh cho biết: “Chị N. đến với chúng tôi sau khi đã điều trị nhiều vòng hóa chất, điều này cũng làm cho cơ thể suy yếu và có khả năng không dễ hấp thụ với loại thuốc hóa chất mới như những trường hợp khác. Tế bào tua là loại tế bào rất hiếm gặp. Tôi đã từng điều trị thành công cho một bệnh nhân tương tự cách đây 5 năm. Tuy vậy, các nghiên cứu về thể loại tế bào này cho thấy việc dùng loại thuốc hóa chất mới, kết hợp với việc ghép tủy thành công sẽ đưa lại tỷ lệ chữa lành bệnh lên tới 80-90%.” Khi nghe Bác sỹ thông báo tin này vợ chồng chị N. đã nhìn thấy tia sáng cuối đoạn đường chông gai mà anh chị đã đau khổ trải qua suốt 6 tháng trước.

Vợ chồng chị gọi về nhà báo tin vui cho gia đình rằng “đã tìm ra bệnh, nhưng không may lại là bệnh nan y – ung thư Hạch bạch huyết dạng Tế bào Tua” mà số tiền điều trị hóa chất và ghép tủy thật quá sức của 2 vợ chồng trẻ.  Với sự chung tay đóng góp của bố mẹ hai bên, anh chị em, cô dì chú bác nhưng số tiền vẫn không đủ cho việc điều trị bệnh. May mắn cho 2 vợ chồng đã được tổ chức Giveasia – tổ chức quyên góp từ thiện ở Singapore – giúp được 100.000 đô-la Singapore. Bác sỹ Yvonne Loh cũng làm việc với các hãng dược để xin chính sách ưu đãi đặc biệt cho chị N. Chặng đường chữa bệnh của chị N. đã đi tới đích thành công sau 9 tháng lưu lại ở Singapore trong sự chăm sóc tận tình của chồng – người bạn đời giàu tình thương, hết lòng hy sinh của chị.

Hôm nay, trong buổi tư vấn trực tuyến với Bác sỹ Yvonne Loh kể từ khi trở về lại Việt Nam, chị N. vui vẻ báo tin về sức khỏe của mình cho Bác sỹ. Chị chia sẻ rằng: “Giờ đây, mỗi một ngày đối với chị thật là một món quà của sự sống. Chị đã được sống lại lần thứ hai để nuôi dạy các con lớn lên và trở thành những người lương thiện, luôn có lòng biết ơn đối với mọi người. Cảm ơn Bác sỹ Yvonne Loh – vị Bác sỹ rất giỏi và vô cùng tận tụy với bệnh nhân. Tôi sẽ không bao giờ trả hết công ơn của Bác sỹ mà chỉ biết cầu mong Bác sỹ luôn mạnh khỏe để cứu giúp nhiều người – nhất là những bệnh nhân lâm vào căn bệnh hiểm nghèo như tôi.”

Tổ chức quyên góp Giveasia tại Singapore là một tổ chức quyên góp từ thiện giúp các bệnh nhân trong nước và quốc tế. Tất cả những bệnh nhân điều trị tại Singapore cần sự giúp đỡ từ cộng đồng người dân sinh sống tại Singapore và các nước trên thế giới có thể liên lạc với Giveasia để được trợ giúp. Số tiền quyên góp từ cộng đồng Giveasia sẽ chuyển trực tiếp tới tài khoản của Bệnh viện Raffles Singapore, tạo sự minh bạch và an toàn đối với những nhà hảo tâm và bệnh nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *