Tư vấn Sức khỏe Trực tuyến trong thời đại dịch Covid-19

Trong vòng 1 tháng cô N.T.L, 70 tuổi bị ngã 2 lần. Một lần cô bị xe máy tông khiến cô ngã đập mặt xuống nền đường, cũng may cô không bị ảnh hưởng gì nhiều ngoài những vết xây xước. Nhưng lần thứ 2, khi cô bị trượt chân ngã, mông của cô bị giáng mạnh xuống nền nhà thì sức khỏe của cô bắt đầu giảm sút. Cô bị đau ở vùng cổ, tê buốt ở 2 bên vai, 2 tay, 2 chân, vùng hậu môn và bộ phận sinh dục…Cô đi khám và được bác sỹ tư vấn cô cần phải trải qua ca phẫu thuật cột sống cổ vì cô bị thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh và hẹp ống sống. Lo lắng vì phải phẫu thuật khi tuổi đã cao, cô cùng gia đình liên hệ với Văn phòng Đại diện Bệnh viện Raffles tại Việt Nam để đặt lịch hẹn tư vấn với Bác sỹ David Wong, Chuyên gia Phẫu thuật Cột sống, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh Viện Raffles Singapore.

Buổi tư vấn trực tuyến được tiến hành ngay tại phòng khách của gia đình Cô. Các con cô cùng quây quần trong căn nhà ấm cúng để nghe tư vấn cùng với mẹ.  Bác sỹ David Wong cho biết cô sẽ cần điều trị bởi bác sỹ Nội thần kinh, kết hợp thủ thuật can thiệp giảm đau nếu việc dùng thuốc và vật lý trị liệu không mang lại kết quả khả thi. Tuy vậy, để việc chẩn đoán được chính xác, Bác sỹ David Wong đã khuyên cô nên tìm cơ sở có máy móc chụp cộng hưởng từ cho chất lượng hình ảnh cao rồi gửi phim sang Bệnh viện Raffles để các bác sỹ có thể đọc lại phim của Cô.  Bác sỹ David Wong cho biết: “Trong chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, như trường hợp của cô L., việc chẩn đoán bệnh chính xác đòi hỏi chất lượng hình ảnh phim chụp cộng hưởng từ (MRI) phải cực kỳ rõ nét. Rất tiếc, vào thời điểm Covid này, bệnh nhân không dễ dàng sang Bệnh viện Raffles để thực hiện chụp MRI và thăm khám với bác sỹ. Tôi khuyên bệnh nhân nên tìm nơi chụp phim có chất lượng hình ảnh tốt, rồi gửi phim sang Bệnh Viện Raffles để chúng tôi có thể giúp bệnh nhân đánh giá lại.”

Bác sỹ Terence Tan – Chuyên gia điều trị bệnh Ung thư và bác sỹ Yvonne Loh- Chuyên gia Ghép Tủy tại Trung tâm Ung Thư Bệnh Viện Raffles cũng cho biết: Trong chẩn đoán bệnh ung thư, các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh như phân tích mẫu tế bào, sinh thiết tủy, chụp PET/CT đòi hỏi sự chính để đảm bảo bệnh nhân được điều trị đúng bệnh, đúng phác đồ nên với những bệnh nhân nước ngoài chúng tôi thường yêu cầu bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm này tại Singapore. Những trường hợp ung thư hiếm gặp, các bác sỹ sẽ có các buổi hội chẩn, báo cáo trong hội đồng chuyên khoa trước khi đưa ra kết luận điều trị. Đây là một trong những lý do khiến các Bệnh Viện Singapore nói chung và Bệnh Viện Raffles nói riêng chiếm được sự tin tưởng của các bệnh nhân trong nước và quốc tế trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, phẫu thuật thần kinh, cột sống, chấn thương thể thao và các bệnh nan y khác.

Để được tư vấn trực tuyến với các Bác sỹ chuyên khoa đầu ngành của Bệnh viện Raffles Singapore trong thời gian này, các bạn có thể liên hệ với Văn Phòng Đại Diện Bệnh Viện Raffles tại Việt Nam để được hỗ trợ miễn phí trong việc tiếp nhận thông tin, dịch hồ sơ bệnh án, đặt lịch tư vấn trực tuyến…Các buổi tư vấn trực tuyến sẽ được ghi lại để bệnh nhân tiện theo dõi trong việc điều trị. Đừng để đại dịch ngăn cản bạn chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *