Thoát vị đĩa đệm không còn quá đáng sợ

 

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do bị liệt, teo cơ chân, hay chứng đại tiểu tiện không tự chủ được do rối loạn cơ tròn, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường nhật của bệnh nhân.

Thoát vị đĩa đệm

Khi nào cần điều trị thoát vị đĩa đệm?

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị hành hạ bởi những cơn đau cột sống do thoát vị đĩa đệm mà những phương pháp truyền thống như thuốc giảm đau, vật lý trị liệu, làm nóng tại chỗ bằng việc chiếu tia hoặc châm cứu không còn tác dụng thì bệnh nhân chỉ còn sự chựa chọn duy nhất là phẫu thuật. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, phẫu thuật cột sống không còn quá đáng sợ.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống ở đâu?

Anh Tài (An Giang) do tính chất công việc nên anh thường xuyên di chuyển giữa các tỉnh. Thời gian gần đây anh thường bị đau nhói ở lưng, lan xuống mông và chân trái. Cơn đau kéo dài và nhiều hơn hơn khi anh di chuyển hoặc ngồi quá lâu.

Trong đợt đi công tác, anh tìm đến Bệnh viện Raffles Singapore để kiểm tra. Tại đây, anh được giới thiệu đến tư vấn cùng bác sỹ David Wong – chuyên gia chấn thương chỉnh hình. Dựa vào các triệu chứng mà anh gặp phải và phim chụp cộng hưởng từ (MRI), bác sỹ Wong cho biết anh Tài bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4/5 và L5/S1 chèn vào rễ thần kinh bên trái gây đau và tê, lâu dài có thể dẫn đến liệt chi. Bác sỹ khuyên anh nên tiến hành phẫu thuật cắt gọt phần đĩa đệm thoát vị chèn ép rễ cột sống và cấy ghép dụng cụ hỗ trợ cột sống nhằm bảo vệ cột sống và hỗ trợ di chuyển linh hoạt cho cột sống (Discectomy và Stenofix) với khả năng thành công là 95%. Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày hôm sau, kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với một vết cắt nhỏ khoảng 3cm sau lưng dưới.

Kết quả phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống?

Một ngày sau ca phẫu thuật anh Tài bắt đầu tập luyện với chuyên gia vật lý trị liệu. Với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tá và  Bác sỹ David Wong Him Choon, sức khỏe anh Tài hồi phục nhanh chóng và được ra viện sau 3 ngày nằm viện. Trước khi về, Anh Tài vui vẻ chia sẻ: “Khi nghe bác sỹ Wong chỉ định mổ, tôi sợ lắm vì thông thường phẫu thuật cột sống rất dễ dẫn đến liệt, nhưng sau khi được bác sỹ Wong giải thích, tôi thấy tự tin hơn khi chấp nhận phẫu thuật. Hiện tôi hết đau, đi đứng bình thường. Tôi nghĩ mình sẽ sớm bắt đầu lại công việc.”

 

 

 

Thông tin liên hệ (Hỗ trợ tư vấn và phiên dịch miễn phí)

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN RAFFLES TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:       167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  +84-28 3822 6086/ +84-28 3822 6087

Di động:      +84 947 815 338 (Ms.Thuến) / +84 912 175 162 (Ms. Thủy)

Email:          hcm@rafflesmedical.com
 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN RAFFLES TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ:         51 Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội (phía sau Fraiser Suites)

Điện thoại:   +84-24 3676 2222

Di động:       +84 941 978 228 (Ms. Hương) / +84 936 328 588 (Ms. Lan Anh)

Email:            hanoi@rafflesmedical.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *