Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân mắt

Anh U Aye Naing (54 tuổi, người Mianmar) đã rất lo lắng kể từ khi anh đến Singapore. Anh ít cười và luôn giam mình trong nhà. Mặc dù anh chọn gói du lịch với anh trai của mình đến thăm cháu gái hiện đang cư trú tại Singapore, anh không có tâm trạng để tham quan ngắm cảnh khám phá Singapore. Không phải anh cần được hướng dẫn đây đó mà vì mắt phải của anh đã mất thị lực hoàn toàn và mắt trái của anh thị lực cũng đã giảm nhiều.

Do ca phẫu thuật tăng nhãn áp không thành công năm 2007, mắt phải của anh đã hoàn toàn không thể nhìn thấy, thị lực mắt trái cũng suy giảm. Đôi khi, thị lực của anh giảm đến mức anh không thể nhìn được. Đây là một vấn đề lớn vì nó ngăn cản anh tiếp tục công việc của mình trong lĩnh vực nông sản Swel Sone tại một ngôi làng ở Irrawaddy Delta. Chính vì thị lức kém đã biến anh từ một người đàn ông độc lập thành người đàn ông phụ thuộc và sống không hạnh phúc.

Các bác sỹ nhãn khoa địa phương đã không cho anh nhiều hy vọng. Họ không có bất kỳ một phương pháp nào để điều trị khỏi cho mắt trái của anh và cũng không có bất kỳ sự bảo đảm thành công nào cho mắt phải sau khi phẫu thuật. Anh trai của anh biết rõ nỗi sợ hãi của anh, đã chia sẻ với cháu gái anh – Rita. Rita chia sẻ: ”Singapore được biết đến là một trung tâm y tế nổi tiếng, tôi cũng muốn các bác sỹ Singapore có thể khám và cho chú tôi hy vọng nếu họ có thể giúp đỡ.”

Sau khi kiểm tra thông qua các trang web của các bệnh viện khác nhau, tôi nhận thấy rằng Bệnh viện Raffles rất tuyệt vời trong các ca phẫu thuật mắt. Do đó, chúng tôi đã quyết định chọn Raffles. Chuyến đi thật không lãng phí. Bác sỹ nhãn khoa Lee Jong Jian cho biết cả hai mắt của anh có thể được cứu. Sau khi kiểm tra lâm sàng cho anh U Aye Naing cho thấy anh đã bị đục thủy tinh thể rất phức tạp trong mắt phải, dẫn đến mất thị lực. Tình trạng viêm tấy sau ca phẫu thuật không thành công đã làm biến dạng bên trong mắt. Thủy tinh thể mắt trái của anh xuất huyết nặng.

Bác sỹ Lee đảm bảo có thể phẫu thuật giúp anh phục hồi 90% thị lực mang lại niềm vui lớn cho người đàn ông trầm cảm. Lần đầu tiên kể từ khi sang Singapore, Rita thấy anh cười và biết đùa. Mặc dù cơn bão Nargis nuốt một nửa ruộng lúa của mình, nhưng anh U Aye vẫn quyết định sẽ mổ mắt phải trước. Ca phẫu thuật được thực hiện không quá 30 phút lúc 3 giờ chiều ngày 26/6 dưới sự hỗ trợ của máy tính và kỹ thuật tiên tiến hoàn toàn không đau. Anh U Aye chia sẻ: ”Tôi thực sự biết ơn bác sỹ Lee và đội ngũ y tá của bệnh viện. Tôi đã không thể nhìn thấy trong suốt hai năm. Bây giờ tôi đã có thể nhìn thấy rõ ràng, tôi thực sự hạnh phúc và biết ơn. Tôi có nhiều bạn bè đang gặp vấn đề tương tự và không được điều trị thích hợp. Tôi chắc chắn sẽ khuyên họ đến gặp bác sỹ Lee. ”

Sau khi phẫu thuật mắt phải thành công, U Aye rất tin tưởng vào chuyên môn của bác sỹ Lee và chắc chắn anh sẽ quay lại sớm để điều trị mắt trái của mình.

Email:          hcm@rafflesmedical.com