Sức mạnh của tình yêu thương – Điều trị Ung Thư Dạ Dày thành công tại Bệnh viện Raffles Singapore

Vừa nhận được kết luận bị ung thư dạ dày vợ chồng chị Thư tìm hiểu và sang ngay Bệnh viện Rafles Singapore điều trị mặc dù kinh tế gia đình eo hẹp và lo lắng bệnh dịch. Và chính tình yêu của người chồng dành cho chị đã giúp chị vượt qua được những trở ngại này.

Sau 2 ngày thăm khám chụp CT-Scan và nội soi dạ dày, Bác sỹ Ng Chin, Chuyên gia Phẫu thuật Ung thư Dạ dày, Bệnh viện Raffles đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 2/3 dạ dày cho chị. Sau 5 ngày hồi phục chị Thu được ra viện và trở về Việt Nam.

Sau ca phẫu thuật 3 tuần, chị sẽ trở lại điều trị hoá chất để ngăn chặn tế bào ung thư tái phát.

Chị Thư chia sẻ cùng tôi: “Khi nhận được tin vợ chồng em suy sụp vô cùng, đầu gối em va vào nhau và không đi được. Hai vợ chồng ôm nhau khóc ròng mấy đêm rồi lên đường tìm kiếm hy vọng. Khi sang tới bệnh viện Raffles gặp Bs Ng Chin và Bs ung thư Terence Tan, cơn hoảng sợ của vợ chồng em tan biến đi”.

Bác sỹ Ng Chin chia sẻ: “Rất nhiều bệnh nhân bị vi khuẩn dạ dày HP nhưng chủ quan không điều trị, lâu ngày sẽ dẫn đến dạ dạy bị loét và gây ung thư.” Bác sỹ Terence Tan cho biết:” Trước đây khi chưa có hoá chất và thuốc nhắm trúng đích, tỉ lệ thành công còn rất thấp chỉ dưới 10% nhưng ngày nay tỉ lệ này đã lên tới 50-60%.”

Tôi nhận thấy việc chăm sóc sức khoẻ quan trọng biết bao nhưng có lẽ điều quan trọng hơn hết là tình thương yêu đã giúp chúng ta nghị lực để vượt qua nhưng cơn bão của cuộc đời.