Phẫu thuật nẹp định vị cột sống thành công tại Bệnh viện Raffles Singapore

Anh L.T.H. 63 tuổi đến từ TP. HCM với bệnh đau lưng khiến anh không còn chơi được môn thể thao yêu thích là đánh gôn và các hoạt động thể thao khác.

Được bạn bè giới thiệu bác sĩ David Wong – chuyên gia phẫu thuật cột sống tại Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Raffles, một trong những người tiên phong trong các phương pháp phẫu thuật cột sống kỹ thuật mới. Sau khi khám lâm sàng và xem phim chụp cộng hưởng từ và X-quang, bác sĩ David Wong đã khuyên anh H. tiến hành phương pháp Hybrid Fusion là nẹp định vị cột sống một đầu cố định và một đầu linh hoạt tại vị trí L5-S1 để bảo vệ đĩa đệm liền kề L4-L5.

Sau khi phẫu thuật, chưa đầy 24 tiếng sau anh H. đã đi xung quanh phòng 3 vòng và ngày hôm sau anh đã đi được tháo ống dẫn tiểu và đi xa hơn, bắt đầu tập vật lý trị liệu chuẩn bị cho ngày ra viện là 3-4 ngày sau kể từ ngày phẫu thuật.

Anh H. sau ca phẫu thuật 1 ngày

Anh H vui vẻ tâm sự: “Tôi rất vui mừng đã hồi phục nhanh sau ca phẫu thuật lớn như vậy. Mừng hơn nữa khi bác sĩ Wong cho tôi biết tỷ lệ thành công cho ca phẫu thuật của tôi là 99% và tôi có thể trở lại sân gôn trong 3 tháng nữa.  Cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian giải thích kỹ lưỡng cho tôi về tình trạng bệnh và phương pháp phẫu thuật Hybrid Fusion. Điều này cho tôi sự bình an trước khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật.  Cảm ơn các bạn tại Văn phòng Đại diện Bệnh viện Raffles và nhân viên chăm sóc bệnh nhân Quốc Tế tại Bệnh viện Raffles Singapore đã tận tình giúp đỡ tôi trong suốt quá trình khám chữa bệnh tại đây”.