Nội soi đại tràng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Singapore thực hiện nội soi đại tràng với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo để phát hiện polyp ở giai đoạn sớm và cắt bỏ kịp thời, phòng ngừa tiến triển thành ung thư đại trực tràng. Triển khai từ tháng 3/2022, công nghệ tiên tiến vượt trội này đã hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong nội soi tầm soát, theo dõi & chẩn đoán (thông qua đánh giá các triệu chứng như thay đổi thói quen đại tiện & chảy máu trực tràng) để phát hiện các polyp & khối  giúp đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp. Sử dụng công nghệ này, các bác sĩ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng mà không tạo thêm bất kể nguy cơ nào trong lúc nội soi đại tràng.