Niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư phát hiện ở giai đoạn muộn

Trong lần khám sức khỏe định kỳ hàng năm do công ty tổ chức, anh P. T phát hiện mình có khối u ở ngực. Anh được bác sỹ chỉ định cần làm phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau khi phẫu thuật được 1 tháng, vẫn cảm thấy không yên tâm và nghe bạn bè giới thiệu về Trung tâm Ung thư Raffles, anh bay sang Singapore và đến Bệnh viện Raffles Singapore để tư vấn và thăm khám với bác sỹ Ooi. Sau khi làm xét nghiệm thử máu và chụp PET/CT, bác sỹ Ooi cho biết trên kết quả chụp PET/CT của anh có 1 số tế bào hạch phát sáng do các tế bào ung thư vẫn còn sót lại sau ca phẫu thuật trước. Bác sỹ khuyên anh nên thực hiện thêm 3 vòng hoá trị để loại bỏ triệt để các tế bào ung thư còn sót lại và ngăn chặn không để tế bào ung thư tái phát. Và sau 3 tháng thực hiện hoá trị theo chỉ định của bác sỹ, anh P. T sang chụp lại PET/CT để kiểm tra thì đã thấy không còn thấy dấu hiệu của các tế bào ung thư.

Bác sỹ Ooi chia sẻ: “Ngày nay với tiến bộ của y học, thuốc hóa trị và miễn dịch mới liên tục được nghiên cứu và đưa ra thị trường, mang lại thêm nhiều hy vọng cho bệnh nhân dù là bệnh nhân ung thư phát hiện ở giai đoạn muộn. Giống như trường hợp của anh P. T là bệnh ung thư phổi khi tiến hành điều trị đã là giai đoạn 3B. Lời khuyên của tôi cho những bệnh nhân ung thư ở giai đoạn này là không nên vội vàng bỏ cuộc và hãy vẫn giữ tinh thần lạc quan, luyện tập thể thao hàng ngày, duy trì chế độ ăn uống hợp lý để mỡ trong máu không bị cao và chất khoáng vitamin D không bị xuống thấp.”

Tạm biệt bác sỹ Ooi trong lần tái khám này, anh P. T nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi đã được nghe rất nhiều anh em, bạn bè chia sẻ về nền y học hiện đại của Singapore nhưng tôi vẫn không tin. Nể lời khuyên của bạn bè và gia đình nên tôi đến Bệnh viện Raffles Singapore để thăm khám. Trải nghiệm những ngày qua đã khiến tôi rất hạnh phúc rằng mình đã có quyết định đúng. Tôi rất cảm ơn các anh chị em bạn bè đã khuyên và thuyết phục tôi sang đây và gặp được bác sỹ Ooi Wei Seong – một bác sỹ rất giỏi, tâm huyết và tuyệt vời, cùng với đội ngũ nhân viên y tế đã tận tình chăm sóc tôi, cho tôi cảm giác thân thiết và thoải mái như đang ở nhà. Tôi sẽ quay trở lại Bệnh viện Raffles Singapore hàng năm để tái khám với bác sỹ Ooi. Đội ngũ y tá cùng các nhân viên của bệnh viện như những người bạn bè thân thiết của tôi và tôi rất cảm ơn họ. Tạm biệt đất nước Singapore xinh đẹp, tại đây tôi đã tìm thấy hy vọng sống và tình thương yêu của mọi người.”

Email:          hcm@rafflesmedical.com