Những thông tin hữu ích cho bệnh nhân trước khi khám bệnh

Chuẩn bị trước khi khám Tầm soát Sức khoẻ Tổng quát

Chuẩn bị

• Nhịn ăn trước 8 tiếng. Hạn chế ăn nhiều thức ăn buổi tối trước ngày khám. Có thể uống nước trắng.
  • Hoãn dùng các loại thuốc thông thường vào buổi sáng cho đến khi thử máu.
  • Đối với phụ nữ, xét nghiệm sinh thiết tế bào âm đạo, thử nước tiểu, thử phân cần được làm 5 ngày sau khi sạch kinh.
  • Nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, vui lòng báo với y tá khi đăng ký. Bạn sẽ không được làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu trong phân và sinh thiết tế bào âm đạo (Pap Smear) vì sẽ không mang lại kết quả chính xác khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Xét nghiệm sinh thiết tế bào âm đạo có thể tiến hành trong ngày bạn quay lại tái khám đọc kết quả cùng bác sỹ.

Thông tin bổ ích

Thử máu đa pha

Các xét nghiệm máu nhằm phát hiện tình trạng bệnh gút, tuyến giáp, bệnh thiếu máu, bệnh bạch cầu, tiểu đường, viêm gan, bệnh lây qua đường tình dục, thấp khớp, chức năng gan và thận, cũng như mỡ máu cao (tầm soát lipid).

Tầm soát ung thư

Các xét nghiệm máu nhằm phát hiện các dấu hiệu của ung thư sản sinh bởi các tế bào ung thư. Tầm soát ung thư được làm cho gan, phổi, đại tràng, ruột, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư mũi.

Thử nước tiểu

Xét nghiệm có tác dụng phát hiện chức năng thận cũng như đường dẫn tiểu.

Thử phân

Nhằm phát hiện các biểu hiện bất thường về đường ruột thông qua xét nghiệm máu trong phân (dưới kính hiển vi) – một biểu hiện của ung thư ruột.

Sinh thiết tế bào âm đạo

Xét nghiệm nhằm phát hiện ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Kiểm tra tim mạch

Thông qua điện tâm đồ và chạy máy đo tim gắng sức để kiểm tra mức độ cân đối của cơ thể, tình trạng tim và phát hiện các bệnh về động mạch vành.

Siêu âm vùng bụng

Kiểm tra các bộ phận trong ổ bụng bao gồm gan, túi mật, lá lách, tụy và thận.

·       Trong trường hợp làm siêu âm vùng bụng, cần phải nhịn ăn cho xét nghiệm này. Trong quá trình siêu âm, quý vị có thể cảm thấy hơi khó chịu và chất gel có thể hơi lạnh và ướt.

·       Khi chạy máy đo tim gắng sức, bạn nên mang theo quần áo thay và giày thích hợp. Các loại thuốc như beta-blockers (ví dụ: propranolol hay atenolol) nên dừng 3 ngày trước xét nghiệm.

Siêu âm vùng chậu

·       Kiểm tra kích thước và hình dáng các bộ phận tại vùng chậu như bàng quang đồng thời phát hiện những biểu hiện rối loạn chức năng của bàng quang. Kiểm tra tử cung và buồng trứng đối với phụ nữ và tuyến tiền liệt đối với nam.

·       Đối với siêu âm vùng chậu, quý vị sẽ cần uống một vài ly nước và không đi tiểu trong khoảng 1 tiếng trước khi làm xét nghiệm. Khi bàng quang đầy nước nó sẽ tạo ra một đường rộng, gọi là cửa sổ âm thanh, cần thiết cho sóng siêu âm.

Kiểm tra tuyến vú

·      Siêu âm tuyến vú

·      Chụp nhũ ảnh – một tia X quang nhằm phát hiện các thay đổi ở những phụ nữ mà không có biểu hiện hay triệu chứng gì đối với ung thư vú. Phụ nữ ở tuổi 40-49 nên chụp nhũ ảnh hàng năm, và 2 năm 1 lần đối với phụ nữ trên 50.

·       Đối với chụp nhũ ảnh, không nên dùng nước hoa, nước khử mùi, kem thoa dưới cánh tay hay trên ngực vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chụp.

Siêu âm tuyến giáp

Kiểm tra kích thước và dấu hiệu bất thường của tuyến giáp.

Siêu âm bộ phận sinh dục nam/ tinh hoàn

Kiểm tra kích thước, cấu trúc và dấu hiệu bất thường của bộ phận sinh dục nam/ tinh hoàn.

Kiểm tra nhãn áp

Xét nghiệm nhằm phát hiện huyết áp trong nhãn cầu và đồng thời phát hiện bệnh tăng nhãn áp.

Dị ứng thức ăn

Raffles Asian Panel

D pteronyssinus, D firanea, Blomia tropicalis, dị ứng chó, mèo, chuột, gián, lông thú (bồ câu, ngỗng, gà, vịt), bụi cỏ khô, nấm mốc, tôm, cua, cá mực, cá thu, cá mòi, cá hồi, thịt bò, thịt gà, lòng đỏ trứng, rau (đậu nành, hành, cần tây, nấm).

Raffles Food Allergen

Hạt cây trăn, quả óc chó, hạnh nhân, sữa, trứng, lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, casein, khoai tây, cần tây, cà-rốt, cà chua, cá tuyết, cua, cam, táo, bột mỳ, bột lúa, mạch đen, hạt vừng, đậu nành.

Raffles Inhalative and Food Allergen

D pteronyssinus, D farina, phấn hoa cây trăn, phấn hoa bạch dương, phấn hoa, hạt dẻ, cỏ phấn hoa, phấn hoa lúa mạch đen, chuối, mèo, ngựa, chó, Alternaria alternata, lòng trắng trứng, sữa, lạc, phỉ, cà rốt, bột mì, đậu tương.

SƠ ĐỒ TRUNG TÂM TẦM SOÁT SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Khi quý vị đến khám tại Bệnh viện Raffles quý vị sẽ nhận được sự thăm khám và tư vấn trực tiếp rất tận tình chu đáo, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại các điểm khám hoặc khu vực chờ khám (“Mind”, “Vacation”, “Sport”, và “Health”). Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh “Radiology” cung cấp cho bạn dịch vụ chụp chiếu, siêu âm, chụp X-quang rất nhanh chóng. Người đến kiểm tra sức khỏe được phục vụ bữa ăn sáng tại điểm “Diet” sau khi đã hoàn tất toàn bộ qui trình kiểm tra. Với trình độ chuyên môn cao và phục vụ tận tình, Bệnh viện Raffles Singapore đảm bảo sẽ cung cấp cho người đến kiểm tra sức khỏe dịch vụ an toàn, chu đáo và tận tình nhất.

NÊN MANG THEO NHỮNG GÌ?

• Tất cả các hồ sơ khám bệnh, film X-quang, kết quả xét nghiệm, các loại thuốc đang dùng trong thời gian gần nhất.

ĐỐI VỚI ĐỐI TÁC LIÊN KẾT:

• Mang theo thư giới thiệu của công ty, Thư ủy quyền hoặc S Pass nơi đang làm việc.

ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN KHÁM TỰ NGUYỆN:

Đề nghị mang theo những giấy tờ sau:

• Thẻ ID (đối với người Singapore)/ Hộ chiếu/ Thẻ làm việc
  • Thư bảo lãnh của Công ty Bảo hiểm (nếu có)