Khi nào bạn cần nội soi khớp gối – Gặp gỡ trực tiếp Chuyên gia Chấn thương Chỉnh hình đến từ Bệnh viện Raffles Singapore

Sau 1 năm kết hợp điều trị đông y, tây y, châm cứu, tiêm kháng viêm, anh P. V. L vẫn vật lộn với cơn đau khớp gối triền miên. Cơn đau ngày càng kéo dài và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Qua tìm hiểu thông tin, anh quyết định bay sang Singapore để tìm gặp bác sỹ Ganesan Naidu, chuyên gia Phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình tại Bệnh viện Raffles Singapore. Sau khi làm các xét nghiệm được bác sỹ chỉ định như xét nghiệm máu, chụp X-quang và cộng hưởng từ khớp gối, bác sỹ Ganesan nhận thấy nguyên nhân khiến anh bị đau khớp gối là do anh bị bệnh gút và không được kiểm soát tốt nên đã gây nên một vết loét 1 cm ở đầu gối, phần xương nhô ra chạm vào khớp gối khiến anh càng đau hơn. Ngay trong buổi chiều sau khi thực hiện các xét nghiệm và tìm ra được nguyên nhân, anh P. V. L được bác sỹ Ganesan làm thủ thuật phẫu thuật nội soi xử lý vết loét ở đầu gối và phần xương bị nhô ra. Anh được xuất viện luôn vào buổi tối sau khi phẫu thuật.

Bác sỹ Ganesan cho biết tình trạng khớp gối của anh P. V. L sẽ hoàn toàn hồi phục sau 3 – 4 tuần. Sau đó, các chế độ luyện tập như bơi lội, đi bộ và đạp xe cần được duy trì thường xuyên để giúp anh có khớp gối khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

Bác sỹ Ganesan chia sẻ: “Việc dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài, kể cả thuốc nam thông thường có thành phần kháng viêm, dùng lâu sẽ ảnh hưởng đến cơ xương khớp, dễ gây tình trạng hoại tử. Việc tiêm thuốc kháng viêm cũng chỉ làm giảm bớt cơn đau tạm thời, chứ không có tác dụng điều trị. Tôi tin rằng sau khi tìm được nguyên nhân và thực hiện phẫu thuật điều trị dứt điểm, anh P. V. L sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau từ khớp gối nữa.”

Trước khi ra sân bay về nước, anh P. V. L vui vẻ tâm sự: “Ước gì tôi biết và đến gặp bác sỹ Ganesan sớm hơn để không phải sống trong cơn đau triền miên suốt cả năm qua. Cơn đau đã khiến tôi tăng hơn 5kg do không thể đi lại tập thể dục thường xuyên, ngay cả việc lên xuống cầu thang cũng rất khó khăn, lượng mỡ máu tăng cao khiến tôi nay lại thêm bệnh về huyết áp. Cảm ơn đội ngũ nhân viên trong phòng chăm sóc bệnh nhân quốc tế của Bệnh viện Raffles Singapore đã giúp tôi phiên dịch khi thăm khám với bác sỹ và hỗ trợ đặt lịch, tạo điều kiện giúp tôi được phẫu thuật điều trị bệnh nhanh chóng để có thể trở về nhà chỉ sau 2 ngày.”

Bác sỹ Ganesan Naidu tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Singapore, Khoa Y năm 1990. Ông đã được kết nạp và trở thành thành viên tại trường Royal College of Surgeons Edinburgh năm 1999. Ông hoàn thành Residency trong phẫu thuật chỉnh hình năm 2007 và ông nhận được học bổng chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình từ trường Cao đẳng Hoàng gia. Ông được trao học bổng để tiếp tục nghiên cứu sâu chuyên môn của mình về ngành chấn thương chỉnh hình tại Unfallklinik, Mainz, Đức vào tháng 12 năm 2007.

Trước khi gia nhập Bệnh viện Raffles Singapore, bác sỹ Ganesan là Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình và Trưởng khoa Phẫu thuật Chỉnh hình tại Bệnh viện TTS từ năm 2011 đến năm 2015. Ông hiện nay là Thư ký danh dự Hiệp hội Chỉnh hình Singapore. Ông là Giáo sư tại Trường Y khoa Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore và là giảng viên thường xuyên tại Trường Khoa học Y tế, Nanyang Polytechnic. Ông cũng là một giảng viên tại Hiệp hội Chấn thương (AOTrauma) Châu Á Thái Bình Dương và Trauma Life Support Advanced và Phẫu thuật Definitive khóa học chăm sóc chấn thương tại Bệnh viện TTS trước đây.

Bác sỹ Ganesan có kinh nghiệm trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Lĩnh vực chuyên môn của ông là điều trị gãy xương vùng chậu và ổ cối, tái tạo chân tay và gãy xương xung quanh khớp. Ông cũng thực hiện phẫu thuật thay khớp khuỷu tay, hông, gối và quan tâm đến phẫu thuật nội soi khớp do chấn thương thể thao.

Vào ngày 5 và ngày 6 tháng 5 năm 2017 Bác sỹ Ganesan sẽ có buổi gặp gỡ tại Hà Nội các bệnh nhân bị gãy xương vùng chậu và ổ cối, cần tái tạo chân tay và gãy xương xung quanh khớp, phẫu thuật thay khớp khuỷu tay, hông và gối, phẫu thuật nội soi khớp do chấn thương thể thao. Bệnh nhân có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.