Hãy quý trọng Sức khoẻ – Một trong những “quả bóng” bằng thuỷ tinh

Các bậc hiền triết thường ví von “Cuộc đời là một trò chơi tung hứng còn trên tay bạn là 5 quả bóng: quả bóng “công việc”, quả bóng “gia đình”, quả bóng “bạn bè”, quả bóng “tâm hồn” và quả bóng “sức khỏe”.

Trong đó, duy nhất quả bóng “công việc” làm bằng cao su còn tất cả các quả bóng còn lại đều làm bằng thủy tinh.

Khi quả bóng “công việc” rơi xuống nó sẽ lập tức bật trở lại: nghĩa là nếu chúng ta có mất đi công việc này thì có thể tìm được những công việc khác thay thế, nhưng các quả bóng “gia đình”, “bạn bè”, “tâm hồn” và đặc biệt là quả bóng “sức khỏe” một khi đã rơi xuống sẽ vỡ tan, bị nứt hoặc sứt mẻ, chắc chắn không thể nào trở lại như lúc ban đầu. Vì thế chúng ta cần phải quan tâm hết sức đến gia đình, bạn bè, tâm hồn và đặc biệt là sức khoẻ của chúng ta.

Khám – Tầm soát Sức khỏe Tổng quát hàng năm là điều rất cần thiết đặc biệt cho lứa tuổi trung niên. Bác sỹ Thushy Cugadasan, Khoa Khám – Tầm soát Sức Khoẻ Tổng Quát bệnh viện Raffles Singapore cho biết: “Phụ nữ trước 50 tuổi cần chụp nhũ ảnh hàng năm và khi đến tuổi 50 thì hai năm cần chụp một lần. Việc khám và siêu âm phụ khoa hàng năm cũng rất cần thiết vì ung thư vú và ung thư phụ khoa chiếm tỷ lệ cao nhất trong các căn bệnh ung thư mà phụ nữ thường gặp phải. Đàn ông sau 50 tuổi cũng cần nội soi đại tràng. Nếu kết quả tốt thì có thể lặp lại xét nghiệm này trong 5 -10 năm sau vì ung thư đại tràng là một trong căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới Châu Á.”

Bệnh viện Raffles Singapore cung cấp các gói Khám – Tầm soát Sức khỏe cho các lứa tuổi khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác của cá nhân, bạn có thể lựa chọn gói khám cho phù hợp. Thời gian Khám – Tầm soát Sức Khoẻ tổng quát thông thường chỉ trong buổi sáng và nhận kết quả khám sơ bộ với bác sỹ vào chiều hôm sau trước khi bạn ra sân bay về nước.

Sự khác biệt khi bạn lựa chọn Khám – Tầm soát Sức khỏe Tổng quát tại Bệnh viện Raffles Singapore là mô hình hoạt động theo nhóm của Tập Đoàn Y Tế Raffles. Bệnh nhân sau khi Khám – Tầm soát Sức Khoẻ tổng quát, dựa vào kết quả có thể đặt hẹn khám chuyên khoa trong cùng tòa nhà bệnh viện, tiết kiệm thời gian và tiện lợi trong quá trình khám. Trường hợp bạn không có thời gian lưu lại Singapore thì bạn có thể lựa chọn việc tư vấn về báo cáo kết quả với các bác sỹ đa khoa tại các Phòng Khám Raffles Medical ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chị N.L.P đến từ Hà Nội tâm sự: “Rất may là tôi đã quyết định sang bệnh viện Raffles Singapore Khám – Tầm soát Sức khỏe Tổng quát trước khi lên kế hoạch có em bé thứ hai. Sau khi Khám – Tầm soát Sức khoẻ Tổng quát tôi đã phát hiện ra mình bị ung thư vú và đã kịp thời điều trị. Trong cái rủi tôi đã gặp điều may!”

Bác sỹ Chng Shih Kiat, Giám đốc Y khoa Tập đoàn Y tế Raffles cho biết: “Việc Khám – Tầm soát Sức khoẻ tổng quát hàng năm là cần thiết nhưng bạn cần kết hợp với lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Tôi tin rằng khi bạn chú ý rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và sống lành mạnh thì bạn sẽ không cần đến bác sỹ thường xuyên và điều này sẽ mang đến cho bạn chất lượng cuộc sống tốt hơn.”

Email:          hcm@rafflesmedical.com