Điều trị tiền Ung thư Buồng trứng tuyến bọc dịch nhầy tại Bệnh viện Raffles Singapore

Chị Ngo Thi V. A  – 26 tuổi, khi đi khám tại một bệnh viện tại Việt Nam, bác sỹ chẩn đoán chị bị ung thư buồng trứng. Vừa sinh con gái được 1 tháng rưỡi và với tình hình sức khoẻ không ổn định, gia đinh và bản thân  chị V. A vô cùng hoảng loạn.

Được người quen giới thiệu sang khám và điều trị tại Bệnh viện Raffles Singapore, sau khi liên hệ với với Văn phòng Đại diện của Bệnh viện Raffles tại Việt nam, được sự tư vấn và hướng dẫn tận tình về kế hoạch điều trị và sắp xếp chuyến đi, gia đình quyết định đặt lịch và đưa chị sang khám tại Bệnh viện Raffles Singapore.

Cách đây 2 năm chị V. A đã thực hiện phẫu thuật nội soi để điều trị u nang buồng trứng có kích thước lớn. Sau đó vài tháng chị nội soi tiếp bụng dưới bên phải do u nang có dấu hiệu phát triển và không liền như 2 vết lần trước. Theo thời gian vết này cứ loang dần và tạo thành một màng cứng dưới da. Thời gian này chị V. A lại đang mang thai nên không thể làm các xét nghiệm hay can thiệp điều trị chuyên sâu.

Khi thai đủ 36 tuần, chị V. A được tiến hành phẫu thuật sinh con gái. Cùng thời điểm phẫu thuật để sinh con, bác sỹ phẫu thuật cũng phát hiện thấy phần bụng dưới của V. A có dấu hiệu bất thường và phải tiến hành cắt bỏ. Nhưng do diện tích phần cứng khá lớn, nếu loại bỏ hết sẽ ảnh hưởng tới phần cơ bụng và không chịu được áp lực của cơ quan nội tạng vùng bụng. Bác sỹ đành khâu vết mổ lại và thông báo cho gia đình biết hiện trạng bệnh của chị V. A.

Kết quả hóa mô tế bào của chị V. A tại các bệnh viện ở Hà Nội vô cùng nan giải, bác sỹ cho rất nhiều ý kiến trái chiều khiến gia đình càng thêm lo lắng và không biết nên theo hướng điều trị nào. Chồng bệnh nhân khi đến Văn phòng Đại diện của Bệnh viện Raffles tại Việt Nam, gặp các nhân viên tư vấn, anh tâm sự: “thật vô cùng may mắn khi biết thông tin về bệnh viện Raffles Singapore từ người bạn”. Sau khi được nhân viên tại Văn phòng Đại diện hỗ trợ gửi hồ sơ và nhận tư vấn từ bác sỹ tại Bệnh viện Raffles bên Singapore, gia đình biết và hiểu rõ hơn về phác đồ điều trị bệnh cho chị V. A.

Sau khi sang Bệnh viện Raffles tại Singapore và thăm khám với bác sỹ Ooi Wei Seong – chuyên gia Ung thư tại Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Raffles Singapore. Bác sỹ Ooi chỉ định cho chị V. A làm một loạt các xét nghiệm nhằm khẳng định rõ tình trạng của các tế bào ung thư và xác định rõ giai đoạn ung thư. Kết quả cho thấy các tế bào ung thư chưa di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, bác sỹ kết luận chị V. A đang ở giai đoạn Tiền ung thư buồng trứng tuyến bọc dịch nhầy.  Chị V. A được chuyển sang khám và tiếp tục điều trị với bác sỹ Eric Teh – Chuyên khoa Phẫu thuật Ngoại khoa tại Bệnh viện Raffles Singapore để tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u ở vùng bụng và chậu, đồng thời chị V. A cũng khám với bác sỹ thẩm mỹ Darren Ng để phẫu thuật dùng khối cơ ở vùng đùi để tái cấu trúc cho phần cơ bụng sau khi bị loại bỏ. Sau khi được thăm khám và các bác sỹ cùng hội chẩn, ca mổ được tiến hành cùng sự phối hợp của 2 bác sỹ chuyên khoa. Ca mổ thành công tốt đẹp sau 15 giờ đồng hồ. Với nền tảng sức khỏe tốt cùng với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế và nhân viên ở Bệnh viện Raffles Singapore, chị V. A phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 7 ngày.

Bốn tuần sau khi phẫu thuật, chị V. A quay lại Bệnh viện Raffles Singapore để tái khám và được bác sỹ đánh giá là hồi phục tốt. Bác sỹ còn báo tin mừng cho vợ chồng chị V.A là mảng cơ đùi tái tạo lên vùng bụng tiến triển rất tốt và chị vẫn có thể mang thai bình thường.

Chị V. A tiếp tục được truyền hóa chất tiếp lộ trình 6 chu kỳ. Gia đình vô cùng mừng khi nghe Bác sĩ thông báo chị đáp ứng với hóa chất tốt, khả năng chữa khỏi là 98%.

Email:          hcm@rafflesmedical.com