Điều trị bệnh mạch vành tại bệnh viện Raffles Singapore

Trung tâm Tim mạch Raffles là trung tâm chuyên khoa đáp ứng các nhu cầu về thăm khám và điều trị các bệnh lý tim mạch. Từ việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị các bệnh tim như rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, bệnh van tim, huyết áp và mỡ máu cao.

Trung tâm Tim mạch Raffles cung cấp các dịch vụ:

– Điện tâm đồ (ECG)
– Điện tim gắng sức (Treadmill)
– Siêu âm tim 2D
– Siêu âm tim qua thực quản (Transesophageal Echocardiogram)
– Siêu âm tim gắng sức bằng thuốc Dobutamine (Dobutamine stress echocardiogram)
– Theo dõi huyết áp lưu động
– Theo dõi Holter
– Nghiệm pháp bàn nghiêng
– Chụp cắt lớp mạch vành
– Khảo sát mức vôi hóa
– Theo dõi nhịp tim
– Chụpmạch vành
– Nong mạch vành & đặt stent
– Thăm dò điện sinh lý tim và đốt điện
– Đốt động mạch thận
– Can thiệp qua động mạch thận (Renal Denervation)
– Cấy máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim và ghép tim
– Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG)
– Phẫu thuật van tim.

Các phương án điều trị bệnh mạch vành tại bệnh viện Raffles Singapore

Để chẩn đoán bệnh mạch vành, bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch Raffles Singapore sẽ khám và đặt các câu hỏi liên quan đến tiền sử bệnh và triệu chứng của người bệnh. Các xét nghiệm để chẩn đoán và theo dõi bệnh mạch vành gồm: Đo điện tim, siêu âm tim, điện tim gắng sức, chụp cắt lớp mạch vành, đặt thông tim và chụp mạch vành.

Điều trị bệnh mạch vành như thế nào?

Điều trị bệnh mạch vành thường bao gồm thay đổi lối sống như không hút thuốc, ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn. Một số bệnh nhân sẽ cần điều trị bệnh mạch vành bằng thuốc và can thiệp phẫu thuật.

Một số loại thuốc thường được bác sĩ kê toa cho bệnh mạch vành:

Thuốc điều trị giảm mỡ máu, thuốc Aspirin giúp ngăn ngừa tạo cục máu đông, thuốc chặn beta, thuốc chặn canxi, thuốc Nitroglycerin, thuốc Ranolazine…

Can thiệp phẫu thuật điều trị bệnh mạch vành bằng các phương án:

– Tạo hình mạch vành và đặt stent: Thủ thuật này được thực hiện để mở các động mạch tim bị tắc. Nó cũng có thể được gọi là can thiệp mạch vành qua da (PCI). Bác sĩ chuyên khoa tim mạch đưa một ống mỏng, linh hoạt (catheter) đến vị trí động mạch tim bị hẹp. Một quả bóng nhỏ được thổi phồng để giúp nong rộng động mạch bị tắc và cải thiện lưu thông máu.
Một ống dây nhỏ (stent) có thể được đặt vào động mạch trong quá trình nong mạch. Stent giúp giữ cho động mạch mở. Nó làm giảm nguy cơ động mạch bị thu hẹp trở lại. Một số stent giải phóng thuốc từ từ để giúp giữ cho động mạch mở.

Hình minh họa: Đặt stent

– Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành: Bác sĩ phẫu thuật tim sẽ lấy 1 mạch máu khỏe mạnh từ một bộ phận khác của cơ thể người bệnh để tạo ra một đường lưu thông mới cho máu trong tim. Sau đó, máu sẽ lưu thông xung quanh các động mạch vành bị tắc hoặc bị hẹp. Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành là một ca phẫu thuật tim mở, nó chỉ được thực hiện với những người bệnh có nhiều động mạch tim bị hẹp.

Các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch Raffles luôn áp dụng công nghệ và trang thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới để điều trị cho người bệnh do vậy chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho các bệnh nhân của chúng tôi.