Đầu tư cho sức khỏe luôn là khoản đầu tư khôn ngoan

Trong mùa đại dịch Covid-19, mọi công việc đều trì hoãn lại. Nhưng có một việc không bao giờ nên trì hoãn đó là sự đầu tư cho sức khỏe của bạn.

Chị N, 48 tuổi, 1 nhân viên văn phòng chia sẻ: “Năm nào tôi cũng tới Bệnh viện Raffles Singapore để khám tổng quát mặc dù tôi không thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự mệt mỏi. Kết quả khám tổng quát của tôi năm nay cho thấy chỉ số ung thư phụ khoa tăng cao. Ngay lập tức, tôi được bác sĩ khám tổng quát giới thiệu tôi tới gặp bác sĩ phụ khoa. Sau khi thử máu và nội soi tử cung, kết quả cho thấy, tôi có nhiều nhân xơ tử cung trong đó có một nhân xơ kích cỡ gần 6cm. Bác sĩ khuyên tôi nên tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ nhân xơ để ngăn chặn khả năng nhân xơ có thể phát triển thành ung thư tử cung.”

Việc khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh, nâng cao sức khỏe và loại bỏ khả năng ung thư là việc chúng ta luôn cần chú trọng trong cuộc sống. Cuộc sống càng áp lực chúng ta lại càng phải trú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe. Bác sĩ Terence Tan, Bác sĩ Chuyên khoa Ung thư Bệnh viện Raffles cho biết: “Ngày nay với sự tiến bộ của y học, các hãng dược không ngừng đưa ra các loại thuốc hóa trị cũng như liệu pháp miễn dịch trong việc điều trị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Tuy nhiên, việc điều trị này sẽ tốn kém về mặt tài chính và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của người bệnh. Do vậy việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện bệnh (nếu có) ở giai đoạn sớm, điều này đồng nghĩa với cách điều trị bệnh sẽ nhanh, hiệu quả và không tốn kém. Đối với một số trường hợp tế bào ung thư có thể có khả năng tái phát cao hơn thì sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, người bệnh sẽ được kết hợp điều trị với hóa chất hoặc thuốc miễn dịch để ngăn chặn ung thư tái phát.”

Trong mùa đại dịch này, Bệnh viện Raffles Singapore cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến cho tất cả các bệnh nhân trong nước cũng như bệnh nhân Quốc Tế. Bệnh nhân Việt Nam có nhu cầu tư vấn trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Raffles, xin vui lòng liên hệ với các Văn phòng Đại diện của chúng tôi tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ. Bạn sẽ được tư vấn trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của chúng tôi khi bạn ở ngay trong ngôi nhà của mình. Những loại thuốc đặc trị cũng sẽ được chuyển tới tay bạn trong trường hợp thuốc không sẵn có, những điều mà trước đây tưởng như không thể. Có lẽ cơn đại dịch này cũng nhắc nhở chúng ta luôn phải bảo vệ sức khỏe với lối sống lành mạnh và khám tầm soát sức khỏe định kỳ để luôn có một cơ thể khỏe mạnh sẵn sàng đề kháng với các loại vi-rút, dịch bệnh.