Cho con điều trị Ung thư Tuyến Giáp tại bệnh viện Raffles Singapore

Chị Nguyễn T. P. đến với Bệnh viện Raffles Singapore qua sự giới thiệu của bạn bè khi chị đưa con sang điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. Đối với chị, sự lo âu khi xa nhà, bất đồng ngôn ngữ không phải là điều trở ngại khi chị được nghe tên Giáo sư Bác sỹ Walter Tan sẽ là người phẫu thuật cho con chị.

Khi đến bệnh viện, chị được nhân viên người Việt Nam làm việc tại Phòng Hỗ trợ Bệnh nhân Quốc tế tận tình hướng dẫn, giúp sự lo âu về bất đồng ngôn ngữ của chị giảm bớt và dần biến mất.

Sau khi tư vấn, Giáo sư Tan khuyên con chị nên làm các xét nghiệm quan trọng bao gồm: siêu âm tuyến giáp, sinh thiết và chụp PET/CT để xác định sự lan tỏa của khối u. Kết quả cho thấy khối u ác tính, giai đoạn 1 với hướng điều trị là phẫu thuật cắt bỏ và áp dụng phóng xạ iodine 1 tháng sau khi phẫu thuật.

Toàn bộ quá trình xét nghiệm, phẫu thuật và tái khám chỉ diễn ra trong 5 ngày. Kết quả phẫu thuật rất thành công. Chị P vui mừng đưa con về, tạm biệt bác sỹ và các nhân viên bệnh viện đã sát cánh cùng chị trong những tháng ngày lo âu.

Trước khi ra về, thấy an tâm về chất lượng và dịch vụ của bệnh viện, chị P quyết định khám tầm soát sức khỏe cho mình. Chị đã phát hiện ra mình có virus HP sau khi nội soi dạ dày nên bác sỹ đã kê đơn thuốc điều trị cho chị. Sau khi uống hết thuốc kháng sinh được kê đơn, chị làm xét nghiệm thử virus HP qua hơi thở và biết đã hết virus.

Bác sỹ Ng Chin, Chuyên gia Phẫu thuật Ngoại khoa cho biết: “Nếu bạn có triệu chứng đau bụng, khó tiêu, ợ chua bạn nên nội soi dạ dày để loại trừ khả năng nhiễm virus HP. Khi nhiễm phải virus HP mà không điều trị, virus HP sẽ dần phát sinh và làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Bác sỹ Ng Chin cũng cho biết khi bước sang tuổi 50, việc nội soi đại tràng là cần thiết để cắt bỏ polyp nếu có. Polyp đại tràng nếu không cắt bỏ sẽ dần phát sinh bệnh ung thư đại tràng.  Đây cũng là căn bệnh ung thư thường mắc phải ở cả nam giới và nữ giới.

Raffles Healthscreeners – Trung tâm Tầm soát Sức khỏe đứng đầu Singapore hàng năm tiếp nhận bệnh nhân đến từ hơn 100 quốc gia. Tùy theo gói khám bạn lựa chọn, thông thường bạn sẽ chỉ cần lưu trú tại Singapore  1 đến 2 đêm để hoàn thành việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho mình.

Photo: Chị Nguyễn T.P và chị Phan Nhung – nhân viên Phòng Hỗ trợ Bệnh nhân Quốc tế, Bệnh Viện Raffles tại Singapore.

Email:          hcm@rafflesmedical.com