Căn bệnh ung thư mũi họng và cơ hội điều trị lành tại Bệnh viện Raffles Singapore

Cách đây 1 năm, bác sỹ Ooi Wei Seong tiếp nhận bệnh nhân T.T.D trong tình trạng vô cùng hoảng loạn và mất phương hướng trong việc điều trị căn bệnh ung thư mũi họng của mình.

Chị T.T.D là chủ nhà may thời trang tại thành phố, với tuổi đời còn trẻ – ngoài 40 tuổi và chị là trụ cột về kinh tế của gia đình. Ngày chị phát hiện mắc căn bệnh nan y – ung thư mũi họng chỉ cách 3 tháng nữa là tổ chức đám cưới của cậu con trai đầu. Chị T.T.D được gia đình chị bạn thân đưa đi khám và tư vấn điều trị hầu hết các bệnh viện hàng đầu ở miền Bắc nhưng trong lòng vẫn thấy bất an. Có người thân đã từng điều trị ở Bệnh viện Raffles Singapore giới thiệu, chị T.T.D liên hệ ngay với Văn phòng Đại diện của Bệnh viện Raffles Singapore tại Việt Nam để gửi hồ sơ tư vấn. Thông tin hồ sơ bệnh án của chị T.T.D khám ở Việt Nam được gửi sang bệnh viện Raffles tại Singapore chờ tư vấn, bác sỹ Ooi đưa ra sơ bộ về phác đồ điều trị căn bệnh của chị D và chi phí ước tính cho cả đợt điều trị. Chị T.T.D cùng gia đình cảm thấy tin tưởng và bay sang Bệnh viện Raffles tại Singapore để thăm khám ngay sau 2 ngày nhận được thông tin tư vấn của bác sỹ Ooi.

Sau khi gặp chị T.T.D, bác sỹ Ooi đã yêu cầu chị làm thêm một số xét nghiệm cần thiết và chị T.T.D được tiến hành điều trị ngay sau đó. Chị được điều trị bằng phương pháp hoá trị – truyền hóa chất hàng tuần kết hợp xạ trị trong vòng 6 tuần. Chị T.T.D tâm sự: “trong thời gian điều trị tại Trung tâm Ung thư Bệnh viện Raffles Singapore, chị rất cảm phục bác sỹ Ooi về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tình chăm sóc bệnh nhân. Do tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị nên chị gặp nhiều khó khăn khi nuốt thức ăn nên không muốn ăn và luôn cảm thấy buồn nôn. Hàng tuần bác sỹ đến thăm chị, luôn động viên chị và theo dõi chặt chẽ phản ứng cơ thể của chị nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhóm nhân viên Việt nam làm việc và hỗ trợ phiên dịch tại bệnh viện Raffles Singapore nên chị không còn cảm thấy e ngại về rào cản ngôn ngữ hay cảm giác nhớ nhà trong thời gian dài điều trị tại Singapore nữa. Chị T.T.D kết thúc đợt điều trị và phục hồi rất nhanh.

Sau đợt điều trị, chị T.T.D về Việt nam và tổ chức đám cưới cho con trai. Trong tiệc vui của con, chị T.T.D trở lại với hình ảnh người phụ nữ sang trọng, tươi vui và khoẻ mạnh ngày trước. Tin vui là chị trở lại cuộc sống khỏe mạnh, bình thường và không ai có thể nghĩ là chị trước đây đã mắc căn bệnh hiểm nghèo mà tưởng rằng sẽ sớm cướp đi mạng sống của chị.

Đã 2 năm trôi qua, chị T.T.D vẫn thường xuyên thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khoẻ tại Việt Nam. Chị rất vui và báo tin cho các nhân viên người Việt đã hỗ trợ chị ở Bệnh viện Raffles Singapore rằng được bác sỹ đánh giá đợt điều trị của chị T.T.D tại Bệnh viện Raffles Singapore là rất thành công. Chị rất biết ơn và luôn giới thiệu cho những người mắc bệnh hiểm nghèo sang điều trị tại Bệnh viện Raffles Singapore để nhận được phương pháp điều trị tiên tiến nhất và sự tận tình chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ bác sỹ cùng nhân viên y tế của bệnh viện.