Bí quyết ăn Tết khỏe đẹp

Ảnh minh họa: Mâm cỗ Tết

Không dễ để chấp nhận nhưng sự thật là chúng ta dễ trở nên “mũm mĩm” hơn sau kỳ nghỉ Tết.

Tết là kỳ nghỉ quan trọng nhất ở nhiều nước châu Á, lại tiếp nối ngay sau kỳ lễ hội Giáng Sinh & Năm mới nên đây là kỳ nghỉ đặc biệt “khó khăn” khi chúng ta chưa có đủ thời gian tiêu hao năng lượng đã nạp trong kỳ nghỉ trước đó.

May mắn là chúng tôi có một số bí quyết chia sẻ với bạn đọc để mọi người có thể ăn Tết một cách lành mạnh mà không cần phải làm “động vật ăn cỏ”.

1)    Tập luyện trong khi đi chúc Tết

Đi chúc Tết, thăm gia đình bạn bè… là cơ hội tập luyện trong kỳ nghỉ. Bạn nên tính toán lộ trình để có thể đi bộ một phần hoặc cả quãng đường, duy trì tập luyện. Nếu có thể, nên đi thang bộ thay vì thang máy. Những hành động này có thể làm cho những bữa xế với bò khô dễ tiêu hóa hơn, bạn có thể giữ dáng trong khi vẫn hưởng thụ những bữa ăn ngon miệng trong kỳ nghỉ Tết.

2)    Không đi chơi/chúc Tết khi bụng đói

Bạn nên ăn đủ bữa. Đây chính là bí quyết để giữ cho bạn không bị thèm ăn khi ngồi trước mâm cỗ với những món ngon miệng như bánh chưng, nem rán và mứt Tết. Ăn cỗ khi đói thường sẽ làm cho bạn ăn quá nhiều.

3)    Lưu ý khi chọn đồ uống

Bạn nên dùng đồ uống lành mạnh, không có hoặc ít có đường như trà, cà phê không đường sữa… thay cho đồ uống đóng hộp & bia rượu. Một lon nước ngọt hoặc đồ uống có cồn có thể mang đến cho bạn 80 đến 150 kalo tương đương với nửa bát cơm.

4)    Hãy đãi ngộ tốt với bản thân

Bạn không cần phải bỏ hết các thú vui. Tết là khi ai cũng có thể nuông chiều mình chút đỉnh với các bữa cỗ, tiệc. Bạn có thể ăn cỗ một cách lành mạnh; ví dụ như đặt định mức mỗi ngày được ăn bao nhiêu mứt Tết hay nem rán, chọn các món tráng miệng/ăn vặt lành mạnh hơn như cam, quít hoặc hạt sấy. Việc bóc vỏ cam, quít sẽ giúp bạn tránh không với tới khay mứt Tết.

Nguồn: https://www.healthhub.sg/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *