Bệnh viện Raffles Singapore thành lập khoa cấy ghép tủy

Bệnh viện Raffles Singapore thành lập Trung Tâm Ngọn Cờ Đầu – Khoa Cấy Ghép Tủy

Bệnh viện Raffles Singapore, nơi hội tụ của nền y khoa tiên tiến của Châu Á, đã chính thức thành lập Khoa Cấy Ghép Tủy vào tháng 1 năm 2015, do bác sỹ YVONNE LOH SU MING, Chuyên Gia Huyết Học đảm nhiệm.

Cấy ghép tủyTrung Tâm Ghép Tủy là một trong những trung tâm ngọn cờ đầu của Raffles bao gồm Trung Tâm Ung Thư, Trung Tâm Chấn Thương Chỉnh Hình, Trung Tâm Thần Kinh, Trung Tâm Tim Mạch, Trung Tâm Nội Khoa và Trung Tâm Cấy Ghép Tủy.

Bác sỹ Yvonne Loh là một trong 10 bác sỹ ghép tủy hàng đầu tại Singapore. Bác sỹ Loh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore NUS năm 1997 nơi cô nhiều lần được nhận giải thưởng của Hiệu trưởng nhà trường dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Cô hoàn thành chương trình Cao học về Nội khoa tại Bệnh viện Đa khoa Singapore SGH và được công nhận là Thành viên Hội Bác sỹ Nội khoa Hoàng Gia năm 2001 trước khi theo học khóa đào tạo chuyên khoa về Huyết học và được cấp chứng nhận chuyên khoa năm 2005. Trong suốt quá trình đào tạo & công tác, Bác Sĩ Loh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực ghép tế bào gốc tạo máu và điều trị bệnh bạch cầu cấp tính. Cô đã được trao học bổng của Chương trình phát triển nguồn nhân lực Quốc gia HMDP cho khóa đào tạo nội trú về ghép tế bào gốc tạo máu điều trị bệnh tự miễn tại Đại học Northwestern- Hoa Kỳ.

Trước khi gia nhập Bệnh viện Raffles, Bác sỹ Loh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Y khoa của Trung tâm Á – Mỹ về Bệnh máu & Ghép tủy thuộc Bệnh viện Gleneasgles và là bác sỹ cấp cao- Giám đốc chương trình Ghép tế bào gốc tạo máu kiêm Giám đốc Đơn vị bệnh Bạch cầu cấp tính-  tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Singapore. Bên cạnh việc điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Raffles, Bác Sĩ Loh tiếp tục giữ vai trò Chuyên gia cấp cao của Bệnh viện Đa khoa Singapore SGH và là Giảng viên lâm sàng của chương trình cao học tại Trường Y khoa Yong Loo Lin (thuộc ĐH Quốc gia Singapore).

Bác sỹ Loh là thẩm định viên dự án của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Quốc Gia NMRC từ 2011 đến 2013 đồng thời có nhiều công trình nghiên cứu được Tập đoàn Y tế Quốc gia Singhealth tài trợ. Cô đã có nhiều bài báo & công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới như Blood, JAMA và Lancet Neurology. Với kinh nghiệm phong phú, cô thường xuyên được các mời làm diễn giả tại các hội thảo quốc tế & quốc gia về ghép tế bào gốc tạo máu. Cô cũng là tình nguyện viên, Ủy viên Ban Chấp hành và Chuyên gia tư vấn Y khoa của Chương trình Hiến tủy xương.

Bệnh viện Raffles Singapore

Email:          hcm@rafflesmedical.com