Bác sĩ Teo Wan Lin

MBBS (S’pore), MRCS (Edin), FAMS

Raffles Skin & Aesthetics Centre – Trung Tâm Da Liễu & Thẩm Mỹ Raffles

Lĩnh vực chuyên môn: Da liễu nhi khoa, chàm, mụn, rụng tóc, rối loạn sắc tố và thẩm mỹ

Lý lịch trích ngang:

Bác sĩ Teo Wan Lin là bác sĩ da liễu được Bộ Y tế công nhận. Trước khi gia nhập Bệnh viện Raffles, cô là một bác sĩ da liễu làm việc tại Trung tâm da liễu Quốc gia, Singapore. Cô cũng là giảng viên lâm sàng cho sinh viên đại học tại Đại học Quốc gia Singapore. Lĩnh vực chuyên môn của cô bao gồm da liễu nhi khoa, chàm, mụn, rụng tóc, rối loạn sắc tố và thẩm mỹ.

Bác sĩ Teo Wan LinBác sĩ Teo tốt nghiệp từ NUS và sau đó đã được lựa chọn để vào chương trình da liễu quốc gia. Trước đó, cô được đào tạo trong một năm chuyên thẩm mỹ và Phẫu thuật tái tạo tại Bệnh viện Đa khoa Singapore và được bầu là thành viên của Royal College of Surgeons (Vương quốc Anh). Cô được Hoa Kỳ cấp giấy phép y tế (ECFMG) vào năm 2009 và sau đó thực tập tại khoa da liễu trẻ em tại Bệnh viện Nhi Texas, Houston. Cô được đào tạo nội khoa và nhi khoa trước khi đi vào hoàn thành đào tạo chuyên gia cao cấp về da liễu tại Trung tâm da liễu Quốc gia.

Bác sĩ Teo đã chủ động nghiên cứu và là tác giả đầu tiên nghiên cứu một số bài viết trong phản biện chuyên gia trên tạp chí khoa học, những phát hiện trong đó cũng đã được trình bày tại nhiều hội nghị quốc tế. Cô đã được trao Presentation Poster tốt nhất về việc “Mất biểu hiện ở da Eber trong Extranasal lây lan của loại Natural killer T-cell Lymphoma” mà sau đó đã được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology năm 2011. Ngoài ra, bác sĩ Teo nhận được giải thưởng dịch vụ tốt nhất năm 2009, được cấp bởi Cục chất lượng dịch vụ bệnh viện đa khoa Singapore, công nhận chăm sóc bệnh nhân xuất sắc. Cô là người nhận học bổng  tại Dermatology Society of Singapore- Neutrogena American Academy of Dermatology Meeting, San Francisco. Cô là thành viên của Hiệp hội da liễu của Singapore và là thành viên của Viện Hàn lâm Y học Singapore (chapter of Dermatologists).

Bác sĩ Teo trước đây thuộc đội đấu kiếm quốc gia Singapore cho Epee nữ và đã đại diện cho Singapore trong nhiều cuộc thi khu vực và quốc tế. Cô đã được trao Cúp Đại sứ của Đức vào năm 2003 vì là thủ khoa tiếng Đức.

Email:          hcm@rafflesmedical.com