6 sai lầm khi uống rượu bia

6 sai lầm khi uống rượu bia

Theo một nghiên cứu của Kantar Worldpanel Việt Nam, người Việt Nam uống bia ngày càng nhiều và Việt Nam hiện vào tốp 5 nước tiêu thụ bia nhiều nhất châu Á. Tuy nhiên, một số thói quen khi uống bia vô tình gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Theo một số nghiên cứu cũng cho thấy uống bia đem lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên các nghiên cứu khác cũng cho thấy uống rượu bia đem lại nhiều tác hại hơn là lợi ích, đặc biệt là đối với những người thường xuyên uống bia rược hoặc mắc những sai lầm sau đây:

Uống quá nhiều bia

Trong quá trình sản xuất, độ tinh khiết của bia tuy đã được cải thiện song vẫn còn một số chất độc hại tồn dư như chì, axit nitơ… Vậy nên, nếu uống một lúc quá nhiều bia, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Uống quá nhiều bia đồng thời cũng khiến cơ thể bị tích tụ nhiệt lượng, dẫn đến tình trạng tích mỡ, gây cản trở đến quá trình cơ thể sản sinh ra axit ribonucleic và ảnh hưởng tiêu cực đến sự trao đổi chất của tế bào. 

Ăn thực phẩm muối hoặc hun khói khi uống bia

Thức phẩm muối chứa nhiều axit nitơ. Thực phẩm hun khói chứa nhiều hợp chất hóa học dẫn xuất. Khi uống kèm với bia, khiến hàm lượng chì trong máu tăng cao, kết hợp với các chất này sẽ gây nên ngộ độc tác hại đến cơ thể.

Uống bia chung với rượu mạnh

Uống bia chung với rượu mạnh làm gia tăng lượng cồn của bia, gây kích thích quá độ ở dạ dày và đường ruột, dễ dàng gây rối loạn chức năng tiêu hóa.

Uống bia khi cơ thể ra nhiều mồ hôi

Nhiều người, đặc biệt là quý ông thích uống bia và xem như là “nước giải khát thường thức”. Một số người vừa ngồi làm việc hoặc chơi thể thao, khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, khi khát nước và uống bia lạnh để giải khát. Các chuyên gia đưa ra cảnh báo thói quen này rất nguy hiểm bởi khi cơ thể đang ra mồ hôi, lỗ chân long sẽ nở rộng, mạch máu và đường ruột cũng nở ra. Uống nhiều bia lạnh vào lúc này vô tình sẽ làm cho mạch máu và đường ruột co lại đột ngột, lỗ chân lông nhanh chóng khép lại, dẫn đến ngừng ra mồ hôi trong thời gian ngắn, gây cản trở sự tản nhiệt trên bề mặt da, gây kích thích đường ruột. Tình trạng này dễ dẫn đến tiêu chảy, đau bụng, thậm chí co giật. 

Uống bia ướp lạnh

Nhiệt độ bia thường sẽ ở khoảng từ 4 đến 10 độ C. Uống bia ở nhiệt độ này, protein và axit tannic có trong bia sẽ liên kết với nhau và lắng xuống và lưu lại trong cơ thể. Khiến sau khi uống sẽ gây cảm giác khó chịu ở đường ruột, ăn không ngon miệng.

Uống bia để lâu ngày

Thời hạn sử dụng của các loại bia thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 tháng, bia tốt thì 4 tháng. Bia quá hạn sử dụng sẽ bị biến chất và chua, uống vào gây khó chịu và rối loạn chức năng tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.

Theo VnExpress

Thông tin liên hệ (Hỗ trợ tư vấn và phiên dịch miễn phí)

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN RAFFLES TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:       167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  +84-28 3822 6086/ +84-28 3822 6087

Di động:      +84 947 815 338 (Ms.Thuến) / +84 912 175 162 (Ms. Thủy)

Email:          hcm@rafflesmedical.com

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN RAFFLES TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ:         51 Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội (phía sau Fraiser Suites)

Điện thoại:   +84-24 3676 2222

Di động:       +84 941 978 228 (Ms. Hương) / +84 936 328 588 (Ms. Lan Anh)

Email:            hanoi@rafflesmedical.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *