Thay đĩa đệm cột sống cổ tại Bệnh viện Raffles Singapore

Ông N.V.C 71 tuổi mắc chứng bệnh đau cột sống cổ và bị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của ông . Sau 3 tháng tập vật lý trị liệu và dùng thuốc giảm đau, tình trạng đau cổ gây tê tay của ông N.V.C vẫn không được cải thiện.  Các bác sỹ khuyên ông cần phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ đã bị xẹp, dây thần kinh bị chèn ép gây tê vai và tê bì các ngón tay. Sau khi đi thăm khám rất nhiều bác sỹ, ông C đã quyết định sang Singapore gặp Bác sỹ David Wong, Bác sỹ đầu ngành chuyên khoa phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện Raffles Singapore.  Ở tuổi 71 với nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường hơn 10 năm và bị bệnh zona thần kinh rất dễ bị biến chứng sau phẫu thuật nên việc ông N.V.C  quyết định sang Singapore điều trị là lựa chọn sáng suốt .

ĐIều kỳ diệu đã đến với ông , chỉ sau 2 ngày phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ, ông C đã được xuất viện (thay vì phải nằm viện 3-4 ngày như những bệnh nhân khác). Sau 9 ngày, vết thương hoàn toàn khô ráo và lành .

Ông C vui mừng chia sẻ: “Chỉ 1 tiếng 45 phút bay tôi đã có mặt tại Singapore. Nhờ có sự sắp xếp chuyên nghiệp của Văn phòng đại diện Bệnh viện Raffles tại Việt Nam và đội ngũ nhân viên chăm sóc bệnh nhân Việt Nam tại Bệnh viện Raffles Singapore, tôi đã được làm các xét nghiệm tiền phẫu thuật ngay sau khi tới sân bay và  phẫu thuật ngay ngày hôm sau. Tôi tin vào trình độ chuyên môn của Bác sỹ David Wong, Bác sỹ tiên phong trong các phương pháp phẫu thuật cột sống tại Singapore. Chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng rất quan trọng cho người cao tuổi với nhiều bệnh nền như tôi.”

Ảnh minh họa đốt sống cổ

Bác sỹ David Wong cho biết việc thay đĩa đệm cho trường hợp của ông C là cần thiết vì đĩa đệm đã bị xẹp nặng. Sau khi thay đĩa đệm ông C chỉ cần đeo đai bảo vệ đốt sống cổ trong 2 tuần.  Sau 3 tháng ông C sẽ trở lại hoạt động hoàn toàn bình thường không cần bất kỳ giới hạn gì.  Tất nhiên ông C cần tránh những việc mang nặng, có thể gây tổn thương phần cột sống cổ.

Nguồn Bệnh viện Raffles Singapore.