Phẫu thuật rách dây chằng chéo trước và rách sụn chêm

Anh H.T.T (34 tuổi) đến từ TP HCM với đầu gối bị đau do rách dây chằng chéo trước và rách sụn chêm khi đá bóng.  Mặc dù biết việc phẫu thuật xử lý rách dây chằng chéo trước và rách sụn chêm cũng dễ dàng tại Việt Nam, anh T. vẫn quyết định tìm đến gặp Bác sỹ Ganesan Naidu, chuyên gia phẫu thuật khớp gối, khớp háng, Bệnh viện Raffles sau khi thấy việc hồi phục nhanh  của người thân sau ca phẫu thuật cột sống thắt lưng thành công tại đây.

Sau khi xem phim chụp X-quang và phim chụp cộng hưởng từ MRI đầu gối phải, Bác sỹ Ganesan khuyên anh T. nên đợi 1 tuần cho bớt sưng gối rồi mới tiến hành phẫu thuật.  Chỉ 1 ngày sau khi phẫu thuật anh T. đã tập đi bằng nạng và xuất viện. Anh nghỉ ngơi tại khách sạn thêm 1 ngày trước khi bay về Việt Nam.

Anh T. cho biết anh rất mừng khi quyết định bay sang đây để phẫu thuật.  Mọi việc diễn ra thuận lợi vượt sự tưởng tượng của anh do có sự trợ giúp của bộ phận chăm sóc bệnh nhân Việt Nam tại Bệnh viện Raffles để anh được gặp Bác sỹ giỏi và nhanh chóng được phẫu thuật và hồi phục trở về.

Bác sỹ Ganesan cho biết anh T. cần đeo đai bảo vệ gối trong 4 tuần.  Chỉ khâu sẽ tự tiêu.  Sau 6 tháng dây chằng chéo và sụn chêm sẽ hoàn toàn được hồi phục và anh T. sẽ trở lại với các loại luyện tập thể thao như mong muốn.

Nguồn Bệnh viện Raffles Singapore