Phát hiện chính xác bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Ảnh minh họa : GS bác sỹ Walter Tan tại phòng khám ung thư vú – Bệnh viện Raffles Singapore

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với phẫu thuật. Còn bạn thì sao?

Bệnh nhân P.U., 46 tuổi, đến từ Biên Hòa, Đồng Nai, đã được các bác sĩ tại Việt Nam chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn III với hai khối u bướu. Chị được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp trong vòng 3-5 ngày sau khi phát hiện. Theo chị U chia sẻ, chị thường xuyên đi khám định kỳ 3-6 tháng/lần và cho biết mỗi lần siêu âm chỉ kéo dài dưới 10 phút và chỉ tập trung vào một bên vú trái mà không kiểm tra cả hai bên, do đó triệu chứng của chị không được phát hiện sớm cho đến khi chị cảm thấy đau liên tục ở vú phải trong một tháng qua.

Mang theo kết quả chẩn đoán từ Việt Nam sang Singapore, chị đến Bệnh viện Raffles Singapore với tâm trạng lo lắng, và được Giáo sư Walter Tan, Giám đốc Y khoa, cùng Bác sĩ Terrence Tan tại Trung tâm Ung thư Raffles, tư vấn và hội chẩn. Sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết, siêu âm vùng ngực, vùng hố nách và phía sau lưng, Giáo sư (GS) Tan xác định bên cạnh 2 khối u lớn còn có các hạch nhỏ xuất hiện ở cả ba vùng trên. Hiện tại là giai đoạn IIB, GS khuyến nghị nên sử dụng thuốc hóa trị trước để co các u bướu lại trước khi xem xét đến phẫu thuật. GS Tan và Bác sĩ Terrence cũng nhấn mạnh rằng, với sự tiến bộ của y học hiện nay có nhiều loại thuốc mới với hiệu quả có thể giúp tiêu diệt các u hạch mà không cần phẫu thuật. Tại Bệnh viện Raffles luôn có sẵn nguồn thuốc phong phú để sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.

Chị P.U và gia đình vô cùng nhẹ nhõm và hạnh phúc vì đã đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn khám và điều trị tại Bệnh viện Raffles Singapore.

Nguồn Bệnh viện Raffles Singapore.