Chẩn đoán đúng bệnh và kịp thời để có phương án điều trị tối ưu

Bệnh nhân P.H.M, 21 tuổi, do gia đình  có tiền sử mắc bệnh mãn tính, thường xuyên thực hiện các cuộc khám sức khỏe tổng quát. Trong một lần khám gần đây, kết quả cho thấy chỉ số tầm soát ung thư tụy của cô cao bất thường, gây ra sự hoang mang và lo lắng cho gia đình. Do chưa hài lòng và chưa hiểu rõ về kết quả khám từ các bác sĩ và cơ sở y tế mà cô thường xuyên tới khám, M và gia đình quyết định tìm kiếm ý kiến thứ hai từ các chuyên gia y tế tại Singapore.

Qua sự giới thiệu của một người bạn tại Singapore, M đã quyết định sang bệnh viện Raffles Singapore để thăm khám .  Tại đây M được Bác sĩ Aswini, chuyên khoa sản phụ khoa thăm khám. Sau khi hỏi về tiền sử bệnh của M. bác sĩ đã chỉ định cho M chụp thêm MRI vùng bụng và vùng xương chậu để có thêm cơ sở chẩn đoán bất thường liên quan đến tụy, tử cung , hai bên buồng trứng và phần phụ. Trong quá trình hội chẩn, Bác sĩ Aswini đã tham khảo ý kiến từ Bác sĩ Kaushal, chuyên gia phẫu thuật ngoại tiêu hóa, để cùng phân tích kỹ lưỡng kết quả.

Bác sỹ Aswini , trung tâm sản phụ khoa bệnh viện Raffles Singapore

Kết quả hội chẩn cho thấy rằng tình trạng tăng chỉ số tụy của M. là do một khối u nang trong buồng trứng của M. gây ra, không phải là bệnh lý về tụy. Bác sĩ Aswini khuyến nghị phẫu thuật loại bỏ khối u nang để ngăn ngừa các biến chứng và đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cô sau này. Chẩn đoán chính xác này không chỉ giảm bớt mối lo ngại của gia đình mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chẩn đoán bệnh chính xác và kịp thời.

Nguồn Bệnh viện Raffles Singapore.