Chẩn đoán đúng trong điều trị ung thư vú

Là người dịch cho chị trong phòng bác sỹ tôi rất vui mừng khi Giáo sư Walter Tan, Chuyên gia phẫu thuật ung thư vú và tuyến giáp cho biết kết quả siêu âm, chụp nhũ ảnh, kết hợp khám lâm sàng chị hoàn toàn không có dấu hiệu ung thư.  Ở hai bên vú chỉ có một vài điểm vôi hóa dạng chấm và thô, nhưng không đáng lo ngại vì  không có hình sao, không biến dạng mô hay vôi hóa.  Bác sỹ khuyên chị chỉ cần siêu âm lại vào 6 tháng sau để theo dõi để xác định tính ổn định.

Chị H (48 tuổi) đến từ Hà Nội là người chăm sóc sức khỏe rất nhiều năm tại Bệnh viện Raffles cùng gia đình chị.  Khi nhận được tin chị cần phải sinh thiết sau khi đi siêu âm và chụp vú với kết quả BIRAD4a.  Vợ chồng chị mua vé sang Singapore ngay ngày hôm sau để xác nhận tình trạng bệnh của mình.

Chị H chia sẻ: “Tôi rất tin tưởng việc chẩn đoán bệnh ở đây vì cách đây gần 20 năm tôi đã suýt bị mổ tuyến yên nhưng sau khi chụp lại cộng hưởng từ não tại đây bác sỹ cho tôi biết tôi không cần phẫu thuật gì và cho tôi lịch hẹn 6 tháng sau chụp lại cộng hưởng từ não rồi kể từ đó không cần theo dõi gì.  Lần này khi nhận được tin cần phải sinh thiết vú, tôi hồi tưởng lại ký ức 20 năm trước và lại quyết định Singapore và tin mừng lại đến với gia đình tôi.”

Giáo sư Walter Tan cho biết việc chẩn đoán đúng trong điều trị ung thư là vô cùng quan trọng.  Giáo sư Tan khuyên bệnh nhân nên cân nhắc việc chụp chiếu lại tại Singapore trường hợp nghi ngờ bị ung thư cũng như việc xác định đúng giai đoạn ung thư vì ở mỗi giai đoạn ung thư có thể sẽ có cách điều trị khác nhau dẫn đến sự thành công trong điều trị.

Nguồn Bệnh viện Raffles Singapore.